41.4 C
Patiāla
Monday, May 6, 2024

Chapati Making Practice: ਰੋਟੀ ਬਣਾਉਣ ਵੇਲੇ ਭੁੱਲ ਕੇ ਵੀ ਨਾ ਕਰੋ ਆਹ ਗਲਤੀ, ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਨੁਕਸਾਨ

Must read


ਆਟਾ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਰੋਟੀ ਨਾ ਬਣਾਓ : ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਰੋਟੀ ਬਣਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਦਾਦੀ ਅਕਸਰ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ੍ਹਣ ਤੋਂ ਕਾਫੀ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।

ਆਟਾ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਰੋਟੀ ਨਾ ਬਣਾਓ : ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਰੋਟੀ ਬਣਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਦਾਦੀ ਅਕਸਰ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ੍ਹਣ ਤੋਂ ਕਾਫੀ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।

ਲੋਹੇ ਦੇ ਤਵੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ: ਕੁਝ ਲੋਕ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਹਾਡੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਦਾਂ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਅੱਜ ਹੀ ਆਦਤ ਬਦਲ ਲਓ।

ਲੋਹੇ ਦੇ ਤਵੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ: ਕੁਝ ਲੋਕ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਹਾਡੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਦਾਂ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਅੱਜ ਹੀ ਆਦਤ ਬਦਲ ਲਓ।

ਰੋਟੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ: ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਗਰਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਹਾਟਕੇਸ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਫੋਇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ, ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਵੀ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਹੈ।

ਰੋਟੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ: ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਗਰਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਹਾਟਕੇਸ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਫੋਇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ, ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਵੀ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਹੈ।

ਅੱਜ-ਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕ ਚੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ ਨਹੀਂ ਖਾਂਦੇ ਪਰ ਪੈਕ ਕੀਤਾ ਆਟਾ ਖਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਅੱਜ-ਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕ ਚੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ ਨਹੀਂ ਖਾਂਦੇ ਪਰ ਪੈਕ ਕੀਤਾ ਆਟਾ ਖਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਅੱਜ-ਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕ ਕਣਕ ਦੀ ਬਜਾਏ ਮਲਟੀ-ਗ੍ਰੇਨ ਆਟਾ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।

ਅੱਜ-ਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕ ਕਣਕ ਦੀ ਬਜਾਏ ਮਲਟੀ-ਗ੍ਰੇਨ ਆਟਾ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।

Published at : 07 Apr 2024 09:35 PM (IST)

ਹੋਰ ਜਾਣੋ ਸਿਹਤ



News Source link

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article