20.4 C
Patiāla
Thursday, May 2, 2024

Peel Arbi: ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਛਿਲਦੇ ਸਮੇਂ ਹੁੰਦੀ ਹੱਥਾਂ ‘ਤੇ ਖਾਰਸ਼, ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਨੂੰ ਅਪਣਾਓ, ਮਿੰਟਾਂ 'ਚ ਹੀ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ ਇਹ ਸਮੱਸਿਆ

Must read


Peel Arbi Without Itching: ਅਰਬੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਖਾਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾ ਤਰ ਲੋਕ ਸੁੱਕੀ ਅਰਬੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਨੇ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਲੋਕ ਤਰੀ ਵਾਲੀ ਅਰਬੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਹਨ। ਅਰਬੀ ਵਿੱਚ ਕੋਲੋਸੀਆ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਆਇਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਵੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਸੋਡੀਅਮ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ‘ਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸਿਹਤ ਲਈ ਇੰਨਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਸਿਰਫ ਇਸ ਲਈ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਛਿਲਦੇ ਸਮੇਂ ਹੱਥਾਂ ‘ਚ ਖਾਰਸ਼ ਅਤੇ ਸੋਜ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੀ ਹਾਲਤ ਵੀ ਅਜਿਹੀ ਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਰਸੋਈ ਦੇ ਇਹ ਆਸਾਨ ਟਿਪਸ ਤੁਹਾਡੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਪਲ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹੱਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਕੱਟਣ ਜਾਂ ਛਿੱਲਦੇ (Peel Arbi) ਸਮੇਂ ਖਾਰਸ਼ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਕਿਹੜੇ ਨੁਸਖੇ ਅਪਣਾਉਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।

ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਛਿੱਲਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ-

ਸਕਰਬ ਦੀ ਵਰਤੋਂ-

ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਛਿੱਲਣ ਲਈ ਡਿਸ਼ਵਾਸ਼ਿੰਗ ਸਕ੍ਰਬ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰਸੋਈ ਦੇ ਦਸਤਾਨੇ ਪਹਿਨੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਰਗੜੋ । ਇਸ ਉਪਾਅ ਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਉਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਨੂੰ ਕੋਈ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਅਰਬੀ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਵੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।

ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਛਿਲਕਾ-

ਨਾਰੀਅਲ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਦੇ ਇਸ ਉਪਾਅ ਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਉਣ ਲਈ, ਇਸ ਨੂੰ ਗੋਲਡ ਵਿੱਚ ਮੋੜੋ ਅਤੇ ਅਰਬੀ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਕੱਢ ਦਿਓ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਆਰਬੀ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਉਤਰ ਜਾਵੇਗਾ।

ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਤੇਲ –

ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਛਿੱਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸ ‘ਤੇ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਤੇਲ ਲਗਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਰਬੀ ਨੂੰ ਕੱਟਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਸ ‘ਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਲੂਣ ਛਿੜਕ ਦਿਓ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹੱਥਾਂ ‘ਚ ਖਾਰਸ਼ ਅਤੇ ਸੋਜ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।

ਨਿੰਬੂ-

ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਨੂੰ ਅਰਬੀ ਕੱਟਦੇ ਸਮੇਂ ਖਾਰਸ਼ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਰਗੜੋ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਖੁਜਲੀ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਰਾਹਤ ਮਿਲੇਗੀ।

Check out below Health Tools-
Calculate Your Body Mass Index ( BMI )

Calculate The Age Through Age Calculator



News Source link

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article